Shop bán Tieguanyin tại đâu tốt nhất Vĩnh Phúc

seo vip   04/03/2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Shop bán Tieguanyin tại đâu tốt nhất Vĩnh Phúc

Mua Tieguanyin ở Địa chỉ nào uy tín nhấtVĩnh Phúc

Trà thiết quan âm với hương thơm dịu ngọt, nhẹ nhàng
Trà thiết quan âm là gì?
Thiết Quan Âm nổi tiếng với mùi thơm hoa lan, làm tinh thần nhẹ nhàng, sảng khoái. Điểm đặc trưng của thiết quan âm là lá trà cong xoắn, kết tròn đầy đặn, nặng chắc đều nhau, màu xanh lục, hình thể tựa như cái đầu con chuồn chuồn, như loa ốc.
Tra thiet quan am o dau ban
Là một trong thập đại danh trà nổi tiếng của Trung Hoa. Trà thiết quan âm là một dạng của trà ô long được oxy hóa tự nhiên từ 15% đến 35% dưới tác dụng của các enzym lá trà. Với từng phần trămg oxy hóa nhiều hay ít mà hương vị của trà đậm đà hơn hay hương thơm hơn hay có vị ngọt dịu. Do đó nó được phân ra làm 3 loại cơ bản là Thanh Hương, Trần Hương, Nùng Hương. Bởi quá trình oxy hóa của các loại không giống nhau nên sắc tố của 3 loại này cũng khác biệt.

Cách chọn quà biếu sinh nhật sếp-Thackhoitram.com

Địa chỉ mua trà thiết quan âm ở chỗ nào tốt nhất là điều được khách hàng thích trà rất quan tâm. Với ướng mong chọn được một địa điểm bán mọi loại trà ngon nhất để mua về uống
Thích Uống Trà – Số 36, Ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội là cửa hàng tốt nhất ngày nay cung cấp các loại tieguanyin đúng vị nhất.
Đặc biệt nếu quý vị ở Hà Nội, có thể trực tiếp qua cửa hàng nhỏ để uống thử mọi ấm trà ngon trước khi mua.

Mua Tra Long Tinh o dau

Quý khách có thể truy cập vào website: http://thichuongtra.com/ để mua hàng online hoặc liên hệ: 090.813.49.49 để đặt hàng nhé.
Lịch sử của Thiết Quan Âm
Thiết Quan Âm là tên một loại trà của huyện An khê, tỉnh Phúc kiến với hơn 200 năm lịch sử, được phát triển từ thời nhà Thanh với câu chuyện về một người trồng trà sùng Phật tên Ngụy Ẩm hằng ngày đều dâng lên Phật Bà ba ấm trà đều đặn suốt 10 năm trời. Một ngày ông mơ thấy Quan Thế Âm dẫn lên một khe núi chỉ co một cây trà.
Ngày hôm sau, tỉnh giấc ông theo sự ứng mộng trên núi, và ông đã tìm được cây trà giống hệt trong mộng. Ngụy Âm mang cả cây về trồng ở vườn nhà, vài năm sau cây trà đã phát triển tốt, và ông thu hoạch và chế biến ra một thứ trà ngon tuyệt vời, lá trà được hái có mùi thơm nồng nàn, xa gần đều thấy thơm, khi chế biến có màu đen như sắt, lá trà cong xoắn, cho nước hãm màu xanh lục, hương thơm ngon hơn nhiều các thứ trà khác ở khu vực. Ông lấy tên là Trà thiết quan âm và kể từ đấy trở thành một danh trà cực phẩm trên thế giới.

Tra Pho Nhi tai ha noi

Hướng dẫn chế biến Thiết Quan Âm
Lá trà thu hái lúc 10h sáng sẽ có chất lượng khác so với lá thu hái lúc 4h chiều. Những chiếc lá để chế biến chè Trà thiết quan âm loại tốt hay được thu hái lúc 11h đến 2h chiều (vào thời gian nóng nhất trong ngày – thời gian này lá giữ 75% nước ). Việc thu hoạch trà được thực hiện bằng tay và cứ sau khi thu hoạch được khoảng 25kg sẽ lập tức được di chuyển ngay đến nơi sản xuất.
LÀM HÉO LÁ CHÈ
Sau khi lá trà về tới nhà máy, từ đây trở đi, người thợ cả sẽ quyết định tất cả những công việc sản xuất còn lại mang yếu tố quan trọng đến hương vị của trà. Các túi chè được đong đếm, chọn lọc theo từng thời gian thu lượm. Tiếp đến được phơi héo dưới ánh mặt trời, các lá chè được đảo để đảm bảo việc làm héo đồng nhất.
Người thợ cả có kinh nghiệm sẽ quyết định độ mất nước của lá chè. Thông thường lá được làm héo khi lá chè còn khoảng 67% nước.
PHƠI MÁT:
Sau khi làm héo, lá trà sẽ được gom vào phòng mát, thông thường là để 2 tiếng ở nhiệt độ 20°C.
LẮC
Đây là một trong những giai đoạn chính của sản xuất chè. Lá trà sẽ được để trong nhưng các máy đặc biệt và rung lắc. Bằng cách này sẽ làm cho nước ở trong gân, và phần giữa của lá được lan rộng ra toàn bộ bề mặt.
CHO LÁ NGHỈ
Sau khi lắc xong, lá được phơi lại trên các khay chứa bằng tre đan. Việc nghỉ ngơi này giúp cho lá mềm và đàn hồi trở lại. Tỷ lệ nước trong lá hiện tại từ 55-58%
SẤY LOẠI BỎ MÀU XANH
Phải loại bỏ màu xanh để bảo vệ hương trà. Đây là giai đoạn được xử lý trong lò sấy với nhiệt độ 250-260°C tối đa 5 phút. Đây là khâu quyết định để ngăn chặn và ức chế quá trình oxy hóa enzyme. Sau giai đoạn này tỷ lệ nước mất đi từ 18-20%, trong lá còn lại 35% nước.
CÁN
Khi các lá vẫn còn ấm sau giai đoạn sấy sẽ được nghiền và xoắn bằng máy và cả bằng tay. Lúc này nước và dầu từ lá sẽ được lẫn đều vào từng phần của lá.
SẤY
Sau khi cán lá trà tiếp tục được sấy lại trong thời gian rất ngắn tỷ lệ nước trong lá trà còn khoảng 20%
CUỘN LÁ
Sau khi cán, lá trà sẽ được cho vào một túi vải và dùng máy quay để ép hoặc cách thủ công là đập vào các bức tường và xoắn. Việc chà xát này sẽ làm cho lá trà Thiết Quan Âm có được hình dáng cuộn cổ điển. Giai đoạn này phải lặp đi lặp lại nhiều lần và có thể kết hợp với sấy lại.
SẤY LẦN CUỐI
Đây là công đoạn cuối trong công đoạn sản xuất. Lá trà được sao ở lò nhiệt với nhiệt độ 70°C trong 2h và tiép đến làm mát thành sản phẩm. Để được một thành phẩm chất lượng người ta cần phải loại bỏ những gân lá bị rời, và các lá trà bị vàng, cháy do lúc chế biến
Cây Thiết Quan Âm có thân hình vốn mềm nên rất cẩn thận trong quá trình chăm sóc. Cây trà thường đâm chồi vào cuối tháng 3 hàng năm, đầu tháng năm bắt đầu thu hái. Cây Tieguanyin ra búp quanh năm, nhưng sản lượng mùa xuân là nhiều nhất, hương trà mùa thu là thơm đượm nhất.
Trà thiết quan âm sau khi làm khô cần dùng mảnh vải trắng bao bọc lá trà, vừa se nhẹ vừa thu gọn bao trà, trải qua 25 lần se nhẹ, làm khô xong lại làm khô ở nhiệt độ thấp, cafein ở lá chè sẽ thăng hoa, tích tụ tạo lên lớp sương trắng trên bề mặt lá.
Phân loại Thiết Quan Âm
Để phân biệt Thiết Quan Âm có thể dựa vào hương thơm của trà và thời gian hái. Nó được phân ra làm 3 loại cơ bản là Thiết Quan Âm thanh hương, nùng hương và trần hương. Mỗi loại có hương thơm, sắc màu không giống nhau.
Trà thiết quan âm Thanh Hương: Loại chè này chú trọng vào hương thơm của trà, lá trà được gia nhiệt ở mức độ thấp và oxyhóa với phần trăm ít. Với sắc xanh ngọc bích của nước trà sau khi pha. hương thơm là điểm ấn tượng nhất, nó có hương thơm của hoa lan và hậu vị ở trong cổ họng. tùy từng mức độ mà mùi thơm có thể giữ được trong 2-3 nước 3-5 nước hay 5-8 nước…
Thiết Quan Âm Nùng Hương: Đây là loại Thiết Quan Âm được gia nhiệt ở mức độ cao hơn so với Thanh Hương. Nùng hương còn được gọi là Lô Châu. Dòng Tieguanyin này cho màu nước sắc xanh, ánh vàng sau khi pha. Vị trà có chát hơn so với Thanh Hương.
Trà thiết quan âm Trần Hương: Đây là phiên bản sao thời gian dài nhất của Trà thiết quan âm, nó là phong cách cổ điển, mùi hương nồng và ấm áp hơn và đặc trưng của viên trà có màu nâu sẫm.
Phân loại Thiết Quan Âm theo thời gian hái trà
Tieguanyin cuối Xuân bắt đầu mùa Hè cho chất lượng tổng thể tốt nhất.
Trà thiết quan âm mùa Thu có mùi hương mạnh nhưng vị không sâu lắng bằng.
Trà thiết quan âm mùa Hè có chất lượng thấp hơn.
Thiết Quan Âm mùa Đông cho chất lượng thấp nhất.
Hướng dẫn chọn và pha Tieguanyin
Tieguanyin tốt nhất là lá trà có dạng hơi cong, chắc, nặng, trên đỉnh giống như đầu chuồn chuồn, thân chính xoắn, một đầu giống như chân ếch.
Trà thiết quan âm rất dễ pha, cần phải sử dụng nước nóng để tráng ấm và tráng chè trước khi pha. Hãy dùng nước có nhiệt độ từ 85-95 độ C để pha trà, như vậy hương vị mới thoát ra hết. Trà thiết quan âm khi pha sẽ có hương thơm như hoa lan, còn có cả vị bùi bùi hạt dẻ nhẹ. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa Trà thiết quan âm và trà Ô Long.
Thiết Quan Âm sau khi pha nước chè có màu vàng ánh kim rất trong. Khi thưởng trà nên uống từng ngụm nhỏ, đầu lưỡi chuyển nhẹ để các gai vị giác trên lưỡi tiếp xúc với nước trà, sau đó nuốt từ từ, cảm nhận hương thơm và vị chát dịu của chè.
Tác dụng của Thiết Quan Âm
Trong Thiết Quan Âm có hơn 30 loại khoáng chất, trong đó có Kali, Flo, đặc biệt hàm lượng nguyên tố Selen cao nhất. Các khoáng chất này có thể thúc đẩy sản sinh kháng thể và miễn dịch, tăng cường khả năng ngăn ngừa bệnh của cơ thể, có ứng dụng trị bệnh mạch vành. Ngoài ra, hương thơm của Thiết Quan Âm rất có lợi cho việc dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe khiến cho tâm trí vui vẻ sảng khoái.
– Cải thiện hệ hiêu hóa,
– Giúp giảm cân
– Cải thiện sức khỏe tim mạch,
– Tăng cường hệ miễn dịch,
– Phòng ngừa khả năng loãng xương và cho răng chắc khỏe
Cách pha Tieguanyin
1. Sử dụng nước sôi tráng qua ấm chén với mục đích làm nóng ấm chén, diệt khuẩn.
2. Cho khoảng 5g Trà thiết quan âm vào Ấm tử sa dung tích khoảng 200 ml dùng cho 2 đến 3 người. Tùy vào số lượng người thưởng trà mà ta cho ít hay nhiều trà.
3. Dùng nước sôi đánh thức trà, đổ nước nhanh không được ngâm trà quá 3 giây, nếu ngâm lâu sẽ làm hỏng trà, hương vị không chuẩn.
4. Rót nước sôi khoảng 90 – 95 độ vào ấm, ủ trà trong khoảng 45 – 50 giây thì rót trà qua phễu lọc xuống Tống chuyên trà.
+ Để đo được nhiệt độ chuẩn của nước khi pha trà, mời quý trà nhân tham khảo thêm Bàn Pha Trà Thông Minh với hệ thống bếp điện (bếp từ) phím bấm cảm ứng, đo nhiệt độ chuẩn xác…
5. Nước thứ hai thì ngâm trà trong 40 giây là có thể chiết nước ra
6. Từ lần thứ 3 trở đi có thể tùy khẩu vị của mình mà kéo dài thời gian từ 15 – 20 giây mỗi một lần pha.
> Nếu pha chuẩn như vậy, Tieguanyin sẽ pha được 7 lần nước mà hương vị hầu như không đổi.